Cách cài đặt và sử dụng cho người mới tìm hiểu về Seoquake

Giới thiệu những tính năng cơ bản, cài đặt, tùy chỉnh cùng những chia sẽ kinh nghiệm cho những bạn đang tìm hiểu về Seoquake
tìm hiểu về Seoquake

tìm hiểu về Seoquake

Seoquake là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản Seoquake là một công cụ hổ trợ Seoer. Đây là một công cụ check Onpage rất tốt. Mình thường dùng nó khi đăng bài viết mới. Thực ra đây chỉ là một trong những công cụ có tính năng check Website mà thôi còn rất nhiều công cụ có tính năng tương tự như thế. Nếu sau khi tham khảo bài viết tìm hiểu về Seoquake trên Blog của tôi mà bạn vẫn không ưng ý với giao diện và tính năng cũng như cách hoạt động của chúng thì hoàn toàn có thể tìm cho mình một công cụ khác thuận tiện hơn.

Cách cài đặt Seoquake

Hình thức hoạt động của công cụ này là chạy trên trình duyệt web, nó có thể cài theo Chrome, Firefox…Nhưng thực tế mà nói, các bạn làm Seo cho Blog thì nên sử dụng Chrome, đây là một trình duyệt của Google và có điều đặt biệt hơn là chúng ta chỉ có thể chỉnh sửa template blogspot đẹp mà tôi đã chia sẽ trên Blog, duy nhất trên Google Chrome nhé. Để bắt đầu cài đặt Seoquake, chúng ta mở Chrome lên và tìm kiếm với từ khóa “cài đặt Seoquake cho Chrome” Click vào dòng kết quả đầu tiên mà bạn tìm thấy vì tôi biết chắc là trang cài đặt Seoquake sẽ đứng đầu. Mọi việc tiếp theo thì khá đơn giản, bạn cài công cụ này như một addon bình thường khác, bạn là một người đang Seo hoặc đang tìm hiểu Seo nên tôi mặc định đây là chuyện nằm trong tầm tay nhé.

Cách tính năng nổi bật của công cụ Seoquake

Trong công cụ này có rất nhiều tính năng hổ trợ chúng ta tối ưu Website nhưng tôi thực sự chỉ dùng 2 tính ăng chính là check Onpage khi đăng bài mới và kiểm tra link nofollow, nếu bạn đang tìm hiểu về Seoquake thì cần biết 2 công dụng này trước và có thể tìm hiểu những tính năng khác để nâng cao trình Seo của mình theo phong cách riêng.

Check Onpage bằng Seoquake

Cài đặt Seoquake

Bạn chỉ cần bật tính năng này trên công cụ, nó sẽ thống kê và hướng dẫn những phần đã làm tốt cũng như việc cần tối ưu thêm như Title, thẻ mô tả, chiều dài url… Nhưng chú ý chúng ta không thể tối ưu được tất cả nhé mà chỉ hoàn thành tốt những phần cơ bản.

Kiểm tra link nofollow bằng Seoquake

Link nofollow là rất quan trọn trong kế hoạch Seo, khi bạn cho bất kì một link trong bài viết ra ngoài thì cũng nên cân nhắc xem là có nên thêm tính năng nofollw vào hay không. Để kiểm tra thuộc tính này bạn chỉ cần bật nó trong Seoquake, ngay lập tức những link no trên trang web đó sẽ bị gạch ngang để làm dấu hiệu cho chúng ta dễ nhận biết.

Cách sử dụng Seoquake

Trong quá trình sử dụng công cụ này tôi cũng tích lũy được một số kinh nhiệm muốn chia sẽ ngay sau đây.

sử dụng Seoquake

Bạn mở trang web cần kiểm tra Click vào biểu tượng trên Seoquake và xem số thứ tự tôi đã đánh dấu trên ảnh bên trên:

  1. Bật tắt Seoquake.
  2. Chọn những tính năng cần thiết.
  3. Check Onpage của trang Web hiện tại

Do công cụ này có quá nhiều tính năng nên nó sẽ làm trình duyệt web của bạn bị chậm đi vì thế chỉ bật nó lên khi đang làm Seo thôi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *