Hướng dẫn tạo menu xổ xuống trong blogspot dễ nhất

Tạo menu xổ xuống trong blogspot bằng cách kéo thả mà không hề can thiệt vào code gì cả, điều mà bạn chỉ muốn thốt lên “sao đơn giản đến thế”
Hướng dẫn tạo menu xổ xuống trong blogspot

Hướng dẫn tạo menu xổ xuống trong blogspot

[toc]
Tôi đã tìm hiểu blogspot là gì ? từ nhiều năm trước, vào thời điểm đó tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn, bởi lúc đó mỗi lần muốn chỉnh sửa một cái gì đó trên Blog là code..code..và code. Tôi cũng đã cố gắng để làm theo những bài hướng dẫn. Và cuối cùng cũng gặt hái được chút thành công, mặc dù sản phẩm mình tạo ra không được ưng ý lắm nhưng thôi kệ biết làm sao hơn. Nhưng kể từ khi tôi chuyển qua sử dụng một template blogsot chuẩn seo thì công việc tạo ra Blog mới đã khác đi hoàn toàn. Điểm đặc biệt của template này là giao diện tùy chỉnh dễ dàng, bạn không cần động đến code web gì cả. Ví như muốn tạo menu xổ xuống trong blogspot thì chúng ta chỉ cần kéo thả mà thôi. Là một người chuyên sử dụng Blogsot cho những kế hoạch Seo. Tôi đã bị chinh phục hoàn toàn bởi những chức năng mà template này mang lại.
Template mà tui đang nói trong bài viết này cũng chính là giao diện của Blog mà bạn đang truy cập đây. Có thể lúc này đây, bạn đang lần mò lên menu của Blog tôi và nghĩ bụng có cái menu xổ xuống nào đâu, chắc ông này đang chém gió đây. Tôi muốn giải thích đều này với bạn rằng; việc tạo menu xổ xuống trong blogspot phải nằm trong một ý tưởng nội dung và ý tưởng về giao diện của Website nữa. Rất tiếc, trên blog mình không có ý tưởng nào cho một menu xổ xuống cả. Bạn có thể tham khảo tại domo của tác giả Template MAGONE nhé. Còn việc tạo menu thì cực kì đơn giản và bạn sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới này đây.

tạo menu xổ xuống trong blogspot

Nếu đã từng tạo một menu xuống xuống trong Blog WordPress thì chúc mừng bạn, cách tạo trên giao diện template này tương tự như thế, bạn chỉ cần kéo thả là xong ngay thôi. Phần hướng dẫn này sẽ có chi tiết trong một file hướng dẫn kèm theo khi tải template về máy tính, nó cũng khá rắc rối với người mới đấy vì file ấy toàn tiếng anh. Cho nên, bạn cần cố gắng nghiên cứu một tí và nếu cảm thấy bất lực trong việc tạo menu xổ xuống trong blogspot thì có thể comment bên dưới bài viết này để nhận được sự hổ trợ của chủ nhân Blog này nhé.

Cách tạo menu xổ xuống trong MAGONE

Mặc dù hiện nay, tôi đang phát triển 1 blog WordPress https://www.aothuncasau.net/ . Nhưng thực sự mình cũng rất thích Blogspot bởi sự đơn giản và ít tốn chi phí. Đặc biệt là từ khi biết đến Magone. Phần hướng dẫn tạo menu này sẽ làm nên sự bất ngờ giành cho bạn đấy.
Bước 1: Cài đặt template Magone
Quí vị muốn tiếp tục phần tạo menu này thì xem bài hướng dẫn cài đặt template cho blogger. Bởi vì bài hướng dẫn chỉ thực hiện được khi bạn cài mẫu template này.
Bước 2: Cài Sneeit Spot
Sneeit Spot là một ứng dụng được tác giả của Magone tạo ra giành cho những ngưởi sử dụng template của họ. Nó chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome.
Hiển thị dấu trang
Mọi người bật Chrome lên. Sau đó bật chức năng dấu trang.
Các bạn làm theo Video để hoàn thành bước 2 nhé.
Bước 3: Vào phần chỉnh sửa code HTML
menu blogspot
Nếu các bạn đã cài đặt được Blogger thì chuyện vào phần chỉnh sửa code HTML chắc cũng không thành vấn đề nhỉ. Bạn vào phần cài đặt chọn chủ đề và làm theo ảnh minh họa trên.
Hiển thị menu Magone
Đang ở giao diện code. Mình muốn bạn Click vào Sneeit Spot để thị menu chỉnh sửa Magone.
Bước 4: Tạo menu xổ xuống
chỉnh sửa menu
Quý vị tiếp tục Click vào phần menu để chỉnh sửa.
Tạo menu
Tôi nghĩ đến đây thì mọi người đã biết tạo một menu cho riêng mình rồi. Bạn có thể chỉnh sửa phần menu bên phải bằng cách Click vào chữ Edit, cái nào không cần sử dụng thì delete (xóa).
Sau khi chỉnh sửa thì bấm vào nút Save menu.
Lưu chủ đề
Cuối cùng là Bấm vào lưu chủ đề và vào Blog kiểm tra thử nhé.

Cách tạo menu xổ xuống không sử dụng MAGONE

Trong trường hợp các bạn muốn có được menu xổ xuống và không thích dùng Magone thì có 2 cách xử lý bên dưới:

Cách 1: chèn code menu xổ xuống

Trên Google có rất nhiều bài hướng dẫn chèn code menu cho Blogspot. Mình sẽ không dùng cách này vì một số bất tiện như sau:
  1. Không phù hợp với giao diện, màu sắc, thiết kế của Blog.
  2. Menu có thể đẹp trên máy tính nhưng không đẹp khi truy cập bằng điện thoại.
  3. Tạo xong menu cũng khá vất vả cho người không biết code
  4. ……..

Bên trên là một số nhận định chủ quan. Tuy nhiên, bạn có thể suy nghĩ khác. Trong tường hợp các bạn muốn dùng cách này thì tìm kiếm trên Google nhé.

Cách 2: sử dụng một template khác

Vào kho themes ở bài này: mẫu template blogspot cá nhân
Mình nghĩ cách hay nhất là tự tìm một template khác phù hợp với sở thích của bạn. Hiện nay, các thiết kế của Blogspot đề có hổ trợ menu xổ xuống và thân thiết với thiết bị di động.
Ví Dụ: tôi tìm trên Google được một mẫu cũng khá đẹp https://gooyaabitemplates.com/designx-blogger-template/

Mỗi mẫu sẽ có cách sửa khác nhau. Nhưng đa số sẽ hướng đến sự đơn giản.

Sửa menu
Ở mẫu Blogger này, mọi người chỉ cần vào phần Bố cục >> chọn chỉnh sửa.
Tạo menu

Các bạn chỉ cần biết một số nguyên tắt hoạt đông và kết hợp với Blog là sửa được.

  1. Delete: xóa
  2. Edit: sửa
  3. Name: tên menu
  4. URL: link menu
  5. Dấu _ : là phần menu xổ xuống.

Tùy vào ý tưởng mà bạn chọn sửa, xóa hoặc tạo mới (phần thêm liên kết).

Lời kết

Vấn đề tạo menu xổ xuống trong blogspot thì có rất nhiều cách và rất nhiều hướng dẫn trên Google nhưng đa số sẽ vào code để chỉnh sửa. Điều này là vô cùng rắc rối với những người không biết lập trình. Ngay cả bản thân tôi mà vẫn còn ngán ngẫm với mấy cái code đó. Do đó một lời huyên được đưa ra từ chủ nhân của Website là hãy chuyển qua dùng thử mẫu Template chuẩn seo này ngay và luôn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *