PA là gì trong Seo Website ? Làm sao để kiểm tra được nó

Thực ra mình cũng không chú tâm lắm đến chỉ số PA nhưng đã tìm hiểu SEO thì mọi người cũng nên biết PA là gì trong Seo.

PA là gì trong Seo Website

Thực ra, chữ PA thì có rất nhiều nghĩa, do blog mình chuyên về SEO cho blogspot nên chỉ trả lời cho câu hỏi PA là gì dựa trên lĩnh vực SEO thôi nhé còn các lĩnh vực khác thì các bạn nên tìm hiểu ở những Website chuyên về lĩnh vực đó.

PA là gì ?

PA trong Seo là một con số thể hiện UY TÍN của một trang web do các chuyên gia của moz.com lập trình nên.

Chỉ số PA có liên quan gì đến Google không ?

Nếu nói là không thì tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người phản đốn nên mình sẽ trả lời hơi dài dòng một tí. Về phí moz và Google là 2 cá thể hoàn toàn tách biệt nhau, moz họ được tạo ra do các chuyên gia đánh giá, khảo sát, hổ trợ Seoer, họ tạo ra các công cụ thu thập backlink, đánh giá Onpage cùng những thủ thuật giúp chúng ta có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm mà chủ yếu là Google.

Làm sao để xem được chỉ số PA ?

Điều này là khá đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt công cụ mozbar vào Google Chrome là nó sẽ hiển thị các thông số này ngay lập tức, về phần cài đặt thì khá đơn giản nó cũng tương tự như bạn cài Seoquake mà trong bài viết tìm hiểu về Seoquake tôi đã có dịp nói đến. Việc này các bạn sẽ tự mình thêm vào Chrome nhé, tôi tin là nó không thể làm khó được bạn đâu.
Cách sử dụng mozbar cơ bản

mozbar

Sau khi hoàn tất công đoạn cài đặt thì trên Chrome sẽ xuất hiện một biểu tượng nhỏ của Moz, để bật hay tắt thì chỉ cần Click vào đó còn muốn kiểm tra chỉ số thì cứ truy cập vào trang web và bật nó lên.
Moz sẽ có 3 phần quan trọng mà mình đã đánh dấu trên hình ảnh

  1. PA là uy tính của trang.
  2. DA độ uy tính của tên miền.
  3. Spam Score điểm mà trang web của bạn bị đánh giá là Spam.

Do Blog của tôi mới thành lập nên mấy chỉ số này nó bé tẻo teo hà, Blog đang trong quá trình xây dựng, nếu thời gian sau bạn có cơ hội quay trở lại thì nó sẽ khá hơn thôi. PA và DA thì điểm tối đa sẽ là 100 nhé, thông thường nếu mọi người làm website đạt 50 điểm là tốt lắm rồi, dĩ nhiên là phải làm thực sự chứ không phải dùng mánh phé nhé. Còn cái điểm Spam thì tối đa là 17, chú ý là làm nó thấp đi chứ không phải tăng lên như PA và DA đâu nhé.

Làm sao để tăng chỉ số DA và PA ?

Có rất nhiều thủ thuật chia sẽ để tăng chỉ số này nhưng mình nghĩ cách đơn giản nhất là làm Seo theo cách bình thường tức là cứ trỏ link nội bộ về một cách tự nhiên nhất và chọn những Website có PA và DA cao để xây dựng backlink.
Vài ý kiến cá nhân chia sẽ về câu hổ PA là gì, hy vọng giúp bạn có thêm vài thông tin để bước đầu đi trên con đường gian khổ có tên là SEO.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *