Hướng dẫn cài đặt template cho blogger nhanh chống, hiệu quả

Bài viết chia sẽ hướng dẫn cài đặt template cho blogger, kèm theo mẫu template đẹp và những lưu ý trong phần cài đặt giao diện di động cho Blog

Hướng dẫn cài đặt template cho blogger

Template Blogger là gì?

Sau khi tạo web bằng blogspot xong. Việc tìm kiếm 1 template phù hợp và cài đặt cho blog là rất quan trọng.

Đây chỉ đơn giản là một file xml, nó cũng giống như những file trên máy tính của bạn, kiểu như Word hay Excel nhưng có định dạng khác. Khi bạn mới tạo một Blog từ nền tảng Blogspot thì mặc định Google sẽ cho bạn một template có sẳng, tức là giao diện cái Blog ấy, chúng ta cần thay đổi nó đi bởi vì trông không được bắt mắt cho lắm. Việc thay đổi phần giao diện này thì cũng khá đơn giản nhưng để thuận tiện hơn cho những người mới làm quen với Blog mình cũng xin viết một bài hướng dẫn cài đặt template cho blogger.

Tìm template blogspot ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn để lấy một template blogger. Bạn có thể tìm trên google hoặc vào những địa chỉ Website quen thuộc để chọn cho mình một mẫu. Nhưng chú ý đến nguồn tải nhé vì đa phần họ sẽ chèn một vài link ẩn vào template đó khiến bạn Seo blog mãi mà không lên Top Google đấy. Nếu bạn chưa tìm thấy nơi chia sẽ template thì có thể tải template blogspot đẹp ngay trên Blog cá nhân này của tôi. Đây là một template do người Việt code, cũng chính là giao diện trên Blog này, rất chuẩn Seo đấy nhé. Ngoài giao diện đơn giản trên như Blog tôi thì sau khi cài đặt xong template mọi người cũng có thể chuyển sang những giao diện khác mà không cần cài đặt lại.

Hướng dẫn cài đặt template cho blogger

Sau khi chọn cho mình một mẫu template ưng ý thì các bạn tải về máy tính, tất cả những mẫu ấy sẽ có định dạng là 1 file .xml, chúng ta bắt đầu với những bước cài đặt template.

cài đặt template cho blogspot

Từ phần quản trị của Blogger, mọi người vào Chủ đề >>> Sao lưu / Khôi phục.

Hướng dẫn cài đặt themes blogspot

Bước tiếp theo là chúng ta chọn vào nút Chọn tệp rồi tìm cái mẫu template đã tải về, Lưu lại là xong phẩn cài đặt.
Trong phần cài đặt template này, các bạn cần phải hiểu là nền tảng Blogger sẽ có 2 phiên bản dành cho di động và máy tính là khác nhau. Do đó khi chọn template thì nó cũng phải hổ trợ cho thiết bị di động nhé và một điều quan trọng trong phần này là bật hổ trợ di động lên.

Cài themes cho blogger

Click vào cái bánh xe, rồi chọn không,….., lưu lại nhé.
Khá đơn giản đúng không, chỉ vài thao tác đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong việc thay đổi giao diện cho blogspot để Blog trở nên chuyên nghiệp hơn. Điều quan trọng là các bạn phải tìm được một mẫu đẹp, không có chèn link ẩn và đặc biệt là hổ trợ thiết bị di động. Vì hiện nay, đa số những đọc giả ghé thăm Blog đều bằng điện thoại thông minh. Ngay bây giờ bạn có thể thay đổi giao diện cho Blog của mình và đừng quên lưu bản cũ trước khi có bất kì thay đổi nào nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *