Google site là gì ? Nó có liên quan gì đến Google không ?

Để bắt đầu tìm hiểu về câu hỏi Google site là gì ? thì các bạn có thể tham khảo qua bài viết web 2.0 là gì ? của tôi trước nhé. Vì Google site chính là một nền tảng tạo trang web miễn phí mà các bạn có thể tận dụng cho mục đích cá nhân của mình đấy.

Google site là gì

Google site là gì ?

Đầu tiên, chúng ta cần biết nó chính là một sản phẩm của Google, mà như các bạn biết đấy, những dịch vụ của bên Google thường là rất tốt.
Như vậy, chúng ta sẽ có 2 dịch vụ của Google để tạo thành một Blog cá nhân là Blogger và Google site, câu hỏi đặt ra là dùng cái nào để tạo Blog bây giờ ?.

Chọn Google site hay Blogger để làm Blog cá nhân

Điểm mạnh nhất của Google site là hướng đến tính đơn giản, nó đơn giản đến mức chúng ta có thể sử dụng như Word vậy nhưng cũng chính vì như thế mà chúng sẽ rất ít tùy biến để chỉnh sửa giao diện cho đẹp mắt như bên Blogger.
Cá nhân tôi thì khuyên các bạn nên dùng Blogger để tạo Blog cá nhân, mặc dù nó có hơi phức tạp một chút nhưng về mặt thẩm mỹ là hiểu quả hơn rất nhiều so với Google site.
Cách tạo Google site như đã nói là cực kì đơn giản, mọi người chỉ cần có một tài khoản Gmail rồi vào mò mẫn vài phút là có thể tạo dựng một Blog tương đối hoàn chỉnh.

Seoer dùng Google site để làm gì ?

Thật không phải khi một blog nói về vấn đề Seo Blog mà bài viết cứ lang mang không có gì liên quan với Seo cả. Đa số những người dùng Google site đều là dân Seo web, họ sử dụng chúng để làm Web vệ tinh. Mặc dù mình cũng đang đi chung con đường nhưng thực sự chưa xây dựng một vệ tinh nào bằng Google site cả nhưng theo mình tìm hiểu thì cũng có khá nhiều người thành công với việc xây dựng một Goolge site chất lượng để trỏ link về site chính.

Cách tạo Google site

Ban muốn sở hữu một site google là khá đơn giản, phần xây dựng chỉ là công việc kéo thả và đánh văn bản như Word mà thôi. Đầu tiên chúng ta cần một tài khoản Gmail, xem cách đăng ký Gmail nhanh.
Video tạo Google mới nhất

Lời kết

Theo mình nghĩ, chúng ta chỉ nên tạo Google site để chia sẽ những kiến thức và mục đích là làm vệ tin cho Website chính. Bởi vì, Blogspot đã phát triển rất mạnh. Hơn thế nữa, cách tạo một blogspot cũng khá đơn giản. Vì thế, mọi người cũng chỉ cần tạo một vài site google rồi đặt backlink là đủ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *