Công cụ xem trước title và description mỗi khi viết bài mới

Chia sẽ một công cụ nho nhỏ giúp mọi người chuẩn đoán được kết quả sẽ hiển thị của phần title và description khi từ khóa lên Top

Công cụ xem trước title và description mỗi khi viết bài mới

Tầm quan trọng của Title và description trong Seo

Trước đây có thể nói đây là 2 phần cực kì quan trọng trong Seo Onpage, có rất nhiều bài hướng dẫn các thủ thuật để tối ưu 2 phần này. Thậm chí, các Seoer còn nhòi nhét từ khóa vào hai anh này một cách rất khủng khiếp mà khi khách hàng nhìn thấy cũng chẳng muốn Click vào chút nào. Chính vì như thế Google đã hạ tầng quan trọng của chúng xuống. Như các bạn thấy đấy, đây chính là phần mà khách hàng sẽ thấy đầu tiên khi tìm kiếm từ khóa mà chúng ta đã Seo lên Top. Vậy thì, mọi người cũng vẫn cần tối ưu nhưng theo một cách nghệ thuật hơn. Để viết được những phần này sao cho thật độc đáo thì mọi người có thể tìm kiếm những bài hướng dẫn khác, ở những trang Seo thật uy tín, của những chuyên gia seo hàng đầu. Ở đây mình chỉ muốn giới thiệu đến quí vị một công cụ sẽ giúp chúng ta chuẩn đoán kết quả khi viết phần titile và description cho bài viết mới.

Công cụ chuẩn đoán phần titile và description cho bài viết mới

Khi tiếp nhận một Blog được làm từ blogspot thì người tạo Blog đã mở tính năng description cho từng bài viết. Tuy nhiên, nếu Blog do chính bạn tạo ra thì tính năng này chưa được bật lên. Vì thế, nếu vào phần viết bài cho Blog mà không thấy phần description ở đâu thì đừng quá bối rối nhé. Hãy xem bài này Chèn thẻ meta description vào blogspot cho từng bài viết. Đây là phần cài đặt mà chỉ cần mọi người bật một lần là được.

seomofo.com

Các bạn mở công cụ này lên Chrome nhé: https://seomofo.com/snippet-optimizer.html
Đây là một công cụ Online thì chắc chắn phải cần Internet. Khi mọi người thêm vào từng thành phần thì phía dưới sẽ hiển thị kết quả chuẩn đoán cho chúng ta xem và tùy chỉnh. Bạn thử gõ dư description thì công cụ cũng cho chúng ta thấy phần mà google sẽ cắt bỏ. Đây là một công cụ cũng khá đơn giản, mọi người chỉ cần xem tới, xem lui vài ba lần là nắm rõ được cách thức hoạt động của nó.
Tóm lại: chức năng của công cụ này cũng khá đơn giản là cho chúng ta biết được kết quả hiển thị của phần title và descripton trên công cụ tìm kiếm mỗi khi người dùng Search tìm từ khóa. Do mình nhận thấy nó khá hay nên chia sẽ cho mọi người một chút thông tin nhỏ này. Tuy nhiên, nếu bạn không dùng nó thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến kết quả Seo Top của bạn cả. Nhưng các bạn cũng nên sử dụng nó một đôi lần và có thể nó sẽ là một công cụ hữu ích cho bạn. Mọi người cũng nên nhớ rằng công cụ này là hoàn toàn miễn phí đấy nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *