Hướng dẫn cách cài webmaster tool cho blogspot nhanh nhất

Công việc cài webmaster tool cho blogspot là rất quan trọng, nó cần thực hiện ngay sau khi bạn hoàn thành các tùy chỉnh trên Blog.
cài webmaster tool cho blogspot

cài webmaster tool cho blogspot

Là một chủ nhân của Blog dù lớn hay nhỏ, bạn cũng cần bỏ ra một khoảng thời gian để đưa những từ khóa trên Blog có một vị trí trên kết quả tìm kiếm của Google. Những công việc đầu tiên cần thực hiện là cài webmaster tool cho blogspot, điều này là cực kì quan trọng sau khi việc tạo blogspot đã hoàn thành.

Webmaster tool là gì?

Đầu tiên chúng ta cần định hình được nó là cái gì? Và tại sao một Blog cần cài đặt chúng?. Đây là một công cụ được phát triển bởi Google nhằm giúp cho các chủ nhân Website quản lý trang web của họ. Trong công cụ này chứa rất nhiều tính năng, tôi có thể liệt kê một số cái cơ bản như: quản lý Backlink, nhắm mục tiêu quốc gia, từ chối link xấu (đây là một chủ đề rất quan trọng mà tôi đang có dự định sẽ viết một bài chia sẽ riêng về phần này)…Mới cài đặt công cụ này thì chúng ta sẽ thấy nhiều chức năng có thể gây bối rối cho người mới nhưng chúng ta chỉ chú ý đến những chức chức năng cơ bản và sẽ sử dụng thành thục ngay thôi vì đây là một công việc mang tính lập đi, lập lại.

Cách cài webmaster tool cho blogspot

Để cài cài webmaster tool nhanh cho Blog thì chúng ta sẽ sử dụng chính Gmail đã dùng để tạo Blogspot để đăng nhập vào công cụ này. Nếu bạn muốn dùng tài khoản Gmail khác thì công việc hơi phức tạp một chúc vì khi đó Google sẽ yêu cầu xác minh Blog của bạn. Chính vì thế hãy dùng Gmail của Blogspot để công việc cài đặt diễn ra nhanh chống và thuận tiện hơn.

webmaster tool blogspot

Để bắt đầu cài công cụ này, bạn hãy Click vào Google Webmaster tool rồi đăng nhập, tiếp đến làm một việc đơn giản là thêm địa chỉ Blog của mình vào công cụ này.

Việc làm đầu tiên sau khi cài webmaster tool cho Blog

Đối với một Website hay một Blog đã trỏ tên mình thì có rất nhiều công việc cần xử lý trên công cụ này nhưng đối với một Blogsot thì việc duy nhất cần làm bây giờ là nhắm mục tiệu của Blog chúng ta về thị trường tìm kiếm ở Việt Nam là hoàn tất công đoạn cài đặt. Phần nhắm mục tiêu này cũng khá đơn giản chỉ cần vào phần quản lý tìm đúng chức năng, kích hoạt nó lên là xong, để dễ dàng hơn, mọi người có thể xem cái ảnh bên dưới.

cách cài webmaster tool cho blogspot

Việc cài webmaster tool cho blogspot tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là điều khá quan trọng và không thể bỏ qua khi thành lập bất kì một Blog nào. Một tài khoản trên Webmaster tool bạn có thể quản lý nhiều Blog khác nhau, điểm cần nhớ là tài khoản đăng nhập của nó cần trùng với tài khoản tạo trên Blogspot.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *