Cài đặt password cho máy tính win 10

Hướng dẫn cách cài password cho win 10 đơn giản nhất, cách làm đã được tuyển chọn và trình bày cực kì chi tiết giành cho người mới

Sau khi mọi người xem cách cài win 10 cho laptop và cài đặt thành công thì các bạn có thể tìm hiểu thêm những chức năng của win 10 để sử dụng máy tính tốt hơn. Anh / chị tiếp tục theo dõi bài viết này để biết được cách cài đặt mật khẩu cho win 10. Đây cũng là một tính năng rất hay.

Vì sao cần cài password cho laptop ?

cài password cho win 10

cài password cho win 10

Nếu anh chị đang tìm hiểu về password máy tính thì xem một số ích lợi bên dưới trước khi quyết có cài đặt hay không nhé.

  • Máy tính sẽ an toàn hơn. E lấy ví dụ là bạn đang sống tập thể và không muốn người khác sử dụng máy tính tùy tiện thì việc đặt mật khẩu sẽ rất hữu ích. Vì mỗi khi ai đó muốn mở máy tính đều cần phải nhập mật khẩu mới sử dụng được.
  • Khóa laptop nhanh. Trong trường hợp mọi người đang làm việc công ty hay đang dùng laptop ở nơi công cộng mà bận việc đột xuất thì dùng phím Windows + L. Lúc này, laptop sẽ khóa lại, phần mềm vẫn chạy bình thường. Nhưng bất kì ai muốn sử dụng thì phải nhập đúng password.
  • Ngoài ra, mọi người còn có thể kết hợp việc đặt password này với việc tạo nhiều user trên 1 laptop. Nếu có ai đó mươn máy tính, bạn cung cấp 1 tài khoản hợp lý cho họ.

Password win 10 có an toàn không ?

Câu trả lời là không nhé. Password win 10 chỉ hữu dụng với người ít kiếm thức công nghệ hoặc bạn dùng nó để cảnh báo cho người khác biết rằng: không được sử dụng máy tính của tồi.

Dù cho bạn có đặt mật khẩu khó đến đâu đi nữa thì một người tìm hiểu về công nghệ cũng có thể truy cập vào máy tính và lấy tài liệu như chơi. Thậm chí họ còn xóa luôn cái mật khẩu đó luôn.

Chính vì thế, anh / chị không nên tự tinh thái hóa khi máy tính đã có mật khẩu bảo vệ.

Quên mật khẩu thì làm thế nào ?

Anh / chị đặt mật khẩu cho máy tính thì nên lưu lại để tránh gặp rắc rối trong công việc.

Trong trường hợp quên, bạn có thể tìm hiểu về hiren boot để gỡ bỏ.

Anh / chị cần nhanh gọn hơn thì đem đến tiệm sử chữa để được xóa pasword.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể cài win mới. Khi máy tính cài đặt hệ điều hành mới thì mật khẩu sẽ bị xóa bỏ.

Video cách cài password cho win 10

Xem nhiều video công nghệ tại Kênh youtube

Lời kết

Theo em thấy thì chức năng pasword trên windows 10 cũng khá hay. Anh / chị có thể xem video để cài đặt nhanh gọn cho laptop. Trong quá trình cài đặt, bạn nhớ lưu mật khẩu lại nhé.

Từ khóa tìm kiếm bài viết

  • cài password cho win 10
  • cài đặt password cho máy tính win 10
  • tạo password cho máy tính win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *