Cách submit url lên Google mới nhất bằng Google Webmaster

Từ khi Google chính thức cho công cụ Submit nghỉ hưu và chuyển Google Webmaster tool lên phiên bản mới thì mọi người biết cách Index bài viết chưa?

Cách submit url lên Google

Tại sao cần submit url lên Google?

Người sử dụng Internet ở Việt Nam hiện nay đa số đều tìm kiếm trên Google nên khi tạo Blog xong hay khi post bài viết thì chúng ta cần submit cho Google ghi nhận đó là bài viết của mình. Trên thực tế, nếu chúng ta không thực hiện hành động này thì các con robot Google cũng tự động đến Blog và Index những bài viết mới mà thôi. Nhưng có một điều tai hại là nếu người khác vào Website của bạn copy và được Index trước thì Google sẽ ghi nhận đó chính là bài viết của họ nhé. Thật là bất công đúng không? Chính vì thế đừng bao giờ để chuyện này xảy ra nhé.

Index bài viết là gì?

Câu trả lời là: Index bài viết tức là Google đã ghi nhận vào máy chủ của họ rồi đấy. Để biết được điều này, chúng ta dùng câu lệnh
site: https://iloveseovn.blogspot.com/2018/09/huong-dan-cai-dat-template-cho-blogger.html

Index bài viết là gì

Bạn có thể thay link trên, bằng link bài viết của bạn, nếu hiện kết quả trang Web như ảnh thì chúng  ta không cần Submit gì nữa. Còn không. Mọi người tham khảo cách submit url lên Google ở phần bên dưới. Nhưng có một sự thực mà tôi muốn cho mọi người biết là,bài mới sẽ không được Index ngay đâu, chính vì thế, mọi người phải xem phần submit là điều chắc chắn rồi.
Mọi người cần chú ý một điều là bước submit url lên Google tương tự như bạn gửi thông tin đến Google chờ xét duyệt vậy. Như bạn biết đấy, nạp đơn xét duyệt rồi thì về chổ và chờ người ta xử lý, khi nào xong thì họ sẽ cho mình biết kết quả.

Cách submit url lên Google

Ngày xưa thì có rất nhiều cách để bài viết của bạn được Index bởi Google, thậm chí các nhà lập trình viên còn tạo ra những phần mềm giúp các Seoer có thể submit hàng trăm link chỉ với một cú Click chuột. Nhưng dạo gần đây anh Google đã xiết chặt hơn vấn dề này.
Hiện tại, bạn chỉ có thể submit link trong Google Webmaster tool là nhanh Index nhất.

submit link

Công việc cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng đúng không, chỉ cần cho link bài viết vào phần Kiểm tra Url >> Enter một cái>>> Click vào nút Yêu cầu lập chỉ mục là xong. Có lỗi xuất hiện thì mọi người làm mới trình duyệt rồi bắt đầu lại nhé.

Tại sao Submit rồi mà 2 -3 ngày Google vẫn chưa Index?

  • Mọi người cần biết thêm thông tin này, Google không thích những bài Copy cho nên bài viết của bạn phải tự viết hoặc chỉnh sửa sao cho Google nghĩ là bạn tự viết.
  • Để được Index nhanh hơn thì bạn hãy lập lịch viết bài mới thường xuyên, vd: tuần post 3 bài chẳng hạn. Điều này sẽ gia tăng tốc độ Index rất nhanh, có thể sau khi bạn vừa thực hiện hành động Submit Url, bật Chrome lên dùng lệnh Site:url là thấy bài của mình đã được Index rồi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *